แนะนำช่อง Youtube ที่ช่วยให้เราพัฒนาตนเองในหลายๆด้าน

เสพคอนเทนต์ทั้งที ก็ต้องเสพอะไรที่ดี ที่ชอบ ที่จะพัฒนาตัวเราให้ดีขึ้น ทั้งความรู้ที่เพิ่มเติม เปลี่ยนความไม่รู้ให้เป็นความรู้ ปรับมุมมองและทัศนคติ ปรับอารมณ์ ปรับพฤติกรรมต่างๆ


โอกาสช่วงปีใหม่แบบนี้ เชื่อว่าหลายๆคนคงอยู่ในบรรยากาศที่กำลังแพลน ตั้งเป้าหมายเพื่อให้เราเป็นคนที่ดีกว่าเก่า ไปสู่ในเวอร์ชั่นที่เราชอบตัวเอง @ninefengpowerful เลยขอแนะนำ 20 ช่องยูทูป ที่จะนำเราไปสู่คนที่เติบโตอย่างมีคุณภาพมากขึ้น มีความสุขมากขึ้น ไม่ความรู้มากขึ้น ทั้งสายความรู้ทั่วไป สุขภาพ การทำเงิน การสร้างเงิน จิตวิทยา และฝึกภาษาที่ต่างจากที่เราคุ้นเคยมาค่ะ มาเริ่มกดติดตามกันได้เลย

 1. The standard : STAND UP FOR THE PEOPLE สำนักข่าวที่มุ่งสร้างความเปลี่ยนแปลงเชิงบวกแก่สังคม 2. Mission To The Moon : Reskill Thailand เติมเต็มความรู้และแรงบันดาลใจ ในการพัฒนาทักษะใหม่ให้คนทำงาน เพื่อตอบรับการเปลี่ยนแปลงของโลก 3. Content Shifu : ท่องโลก Inbound Marketing, Content Marketing, Digital Marketing และ Martech ที่มีทั้งสาระความรู้ บทสัมภาษณ์ และเทคนิคต่างๆ ที่ช่วยให้คุณเป็น Digital Markter ที่ดีขึ้นกว่าเดิม 4. CREATIVE TALK : ความคิดสร้างสรรค์จะเกิดขึ้นได้เมื่อเราสนุกกับความรู้ที่มีบนโลกที่หมุนเร็ว เติมทักษะ 5 ความรู้ที่จำเป็นต่อการทำธุรกิจในยุคปัจจุบัน Design, Innovation, Marketing, Entrepreneurship Mindset และ People Skills 5. The Branding Academy : แหล่งความรู้  สร้างแบรนด์ดิ้ง และการตลาดออนไลน์  6. Peanut Butter : Creative Lifestyles เทคนิคมากมายที่จะมาแชร์ให้คุณใช้ชีวิตประจำวันได้สนุกมากยิ่งขึ้น รวมถึงแชร์สารพัดของน่ารัก เครื่องเขียน / iPad / Application 7. MonaMaison : ไลฟ์สไตล์ และข้อมูลดีๆเกี่ยวกับการทำงาน การพัฒนาตัวเองสำหรับสาวๆเวิร์กกิ้งวูแมน! 8. Bebe Doang : Self Love & Development | Lookbook Ideas | Aesthetic Living 9. HealthyChill เฮลตี้สายชิล : human content, self growth awaken, holistic health & healing 10. Doctor Top : Dr.Top Channel สุขภาพดี ชีวิตดี “หุ่นดีแน่นอน” 11. Single Being PODCAST : Single Being Podcast about Living Your Best Single Life โดย หมอผิง แพทย์หญิงธิดากานต์ รุจิพัฒนกุล 12. Nopadol’s Story : ความรู้ต่าง ๆ จากประสบการณ์ การอ่านหนังสือ หรือแหล่งความรู้อื่น ๆ เพื่อนำเสนอให้กับผู้ชม ผู้ฟัง ให้ได้รับประโยชน์ นำเสนอโดย ศาสตราจารย์ ดร. นภดล ร่มโพธิ์ 13. The BookTeller : ฟื้นฟูจิตใจและความคิดที่ดี เพราะการมีชีวิตที่ดีขึ้น เริ่มที่ใจและความคิดของเรา 14. Paul Pattarapon พอล ภัทรพล : การพัฒนาตัวเอง เรื่องการเงิน การลงทุน การทำธุรกิจ personal growth การพัฒนาทุกๆมิติของชีวิต 15. THE MONEY COACH : สร้างแรงบันดาลใจ และนำพาคนไทยไปสู่สุขภาพการเงินที่ดี 16. Wealth Me Up : “ใช้แรงทำเงิน และ ให้เงินทำงาน” 17. aomMONEY : community เล็กๆในการให้ความรู้เรื่องการเงินที่ถูกต้อง พัฒนาสุขภาพทางการเงิน 18. KHEM KOREA : เรียนภาษาเกาหลีออนไลน์เริ่มตั้งแต่พื้นฐาน สื่อสารง่าย และสนุก 19. KruPAnn – ครูพี่แอน : เที่ยวเพลิน Learn English แบบ FUN FUN กับครูพี่แอน 20. LLห้องปฏิบัติการ–LL实验室 : ฝึกใช้ภาษาจีนได้โดดเด่นมากขึ้น มีเสียงจริงจากอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญ ช่วยให้ฝึกฝนทักษะภาษาจีนได้ง่าย  ทั้งหมดนี้เป็นช่องที่หนิงเปิดดูบ่อยมากๆค่ะ เวลาทำงานก็ฟังไปเพลินๆ แบบอยากจริงจังก็อาจจะเปิดแล้วแลคเชอร์ไปด้วย ได้เทคนิคเอามาใช้งาน ได้เข้าใจมุมมองที่แตกต่าง หรือบางทีเรากำลังออกนอกเส้นทางที่จะไปสู่เป้าหมาย แหล่งคอนทนต์เหล่านี้ ช่วยดึงให้เรากลับมาให้อยู่ในลู่ที่เราควรจะมุ่งไปให้สำเร็จตามเป้าหมายได้เยอะมากๆเลยค่ะ


  หวังว่าเนื้อหาที่จะเป็นประโยชน์ให้กับทุกๆคนที่ได้เข้ามาอ่านนะคะ หนิงเองในปีนี้ก็อยากจะเริ่มทำช่องของตัวเองบ้างแล้วเช่นกัน ในปี 2024 นี้ แต่ละคนมีเป้าหมายที่อยากให้สำเร็จเรื่องอะไรบ้าง อยากพัฒนาเรื่องอะไรบ้าง ลงมือทำกันนะคะ กล้าที่จะเริ่มต้น ขอให้ทุกคนสำเร็จ สมหวังอย่างที่ตั้งใจค่ะ ningfengpowerful.com สุขนิยม สมดุลชีวิต สวัสดีค่ะ

ใส่ความเห็น