หยุดความเหนื่อยล้า พักใจ x กาย 3วัน2คืน ที่ Hi-chiangmai Hotel Nimman

ชีวิตที่มีความสุขคือ ชีวิตที่อนุญาตให้ตัวเองมีเวลาได้ทำอะไรที่อยากทำอย่างเต็มที่ ทั้งเวลาคุณภาพสำหรับงาน และเวลาคุณภาพสำหรับดูแลร่างกายและจิตใจ จะว่าไปการที่เรามีเวลาที่ได้หยุดพักอยู่นิ่งๆบ้าง ก็เป็นช่วงเวลาคุณภาพเหมือนกันนะ ถึงแม้วันหยุดจะสั้น แต่ก็ทำให้เราเป็นสุขได้จริงๆ สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับวันหยุด คือร่างกายที่พักผ่อนได้เต็มที่ นี่เผลอแพ้บเดียวก็ผ่านมาจะครึ่งปีแล้ว ตะลุยทำงานมารัวๆตั้งแต่ต้นปี ไม่ค่อยได้หยุดพักบ้างเลย ระยะหลังๆมานี่เริ่มนอนไม่ค่อยหลับ กินไม่เป็นเวลา ยิ่งโอกาสได้ไปปาร์ตี้หรือพบเพื่อนฝูงก็คือน้อยมาก จนเริ่มรู้สึกเหนื่อยล้า คิดว่าพักจริงๆจังๆสักทีก็ดีนะ ว่าแล้วก็ตัดสินใจ เซ็ทวันหยุดสุดชิลล์ คิดว่า 3วัน 2 คืน น่าจะพอดี สำหรับการฮีลกาย ฮีลใจ

ทริปนี้เราอยู่กันที่ โรงแรม Hi- Chiangmai ใกล้ๆนิมมาน ย่านคนเก๋ โรงแรมเล็กๆน่ารัก สไตล์โคซี่ มองไปทางไหนก็สบายตา แนะนำมากๆว่าสำหรับคนที่ไม่ได้มีรถเอง แต่อยากไปเที่ยวแบบครบๆ จะไปช้อปปิ้ง เดินเล่นนิมมาน ขึ้นดอยสุเทพ เสพธรรมชาติแบบเต็มๆ หรือพาเด็กๆไปสวนสัตว์เชียงใหม่ ที่โรงแรมนี้คือเหมาะมากๆ เพราะว่าเดินทางไปไหนก็ง่ายอยู่ใกล้ทุกอย่างที่เกริ่นมาเลย หรืออยากจะไปย่านเมืองเก่า เข้าท่าแพ หรือแม้แต่เข้าสนามบิน ก็เดินทางแพ้บเดียว

ห้องที่เราพักวันนี้อยู่ที่ชั้น 5 ค่ะ เปิดม่านมาก็เจอวิวดอยสุเทพปะทะเต็มๆ โคตรดีอ่ะ เห็นต้นไม้ เห็นภูเขาเขียวๆมันก็สดชื่นสบายตา ในห้องเน็ตแรงมาก ตั้งใจเลยว่าจะไม่ไปไหน จะดู Netflix ให้ฉ่ำใจ ส่วนเด็กน้อยเห็นสระว่ายน้ำก็อดใจรอไม่ไหว ขอลงเล่นน้ำก่อนเลย สระที่นี่สะอาดมากๆค่ะพื้นไม่ลื่นด้วย แม้จะไม่ได้ใหญ่มากแต่ความสนุกที่ได้ปล่อยพลังก็คือไม่อั้น นานๆทีได้มาว่ายน้ำเล่นกันแบบนี้ ก็สนุกดีนะ ว่ายน้ำเสร็จเราสั่งพิซซ่ามานั่งกินด้วยกัน เพราะยังชี้เกียจที่จะออกไปไหน แค่นี้ก็มีความสุขมากๆแล้ว อีกอย่างการมาเที่ยวในช่วงที่ไม่ใช่เทศกาลมันดีตรงที่เราไม่ต้องวุ่นวายกับใคร ได้อยู่สงบๆ รู้สึกได้พักจริงๆ นั่งดู Netflix มีเครื่องดื่มอร่อยๆ ปล่อยใจไปกับเสียงน้ำ กับเสียงหัวเราะของครอบครัวนับว่าเราตัดสินใจถูกมากๆเลยค่ะ

ตกเย็นเราพากันมาที่อ่างแก้วในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ แลนด์มาร์คที่ใครๆก็ต่างยกย่องว่า เป็นที่ๆถ่ายรูปสวยสุดๆ วันที่เรามาแทบไม่มีคนเลย วิวเขา คนโล่ง เดินเล่นคุยกันเพลินๆ เดินไปเรื่อยๆในบรรยากาศต้นไม้ใหญ่ รู้สึกมีความสุขมาก เหมือนธรรมชาติส่งพลังงานดีๆมาเติมให้เรา การเลือกลางานวันศุกร์สักวัน แล้วอยู่พักผ่อนยาวๆ ศุกร์ – อาทิตย์มันเหมือนได้ชาร์จแบตชีวิตนะจะว่าไป เดินเล่นจนพระอาทิตย์ตกดินก็กลับมาพักผ่อนที่ห้อง วันนี้ทุกคนอยากนอนเร็วเพราะเตียงที่นี่นุ่นมาก หมอนนอนสบาย ไม่อยากออกไปไหนแล้ว

เริ่มต้นวันที่ 2 ตื่นเช้ากับวิวปังๆทุกคนพร้อมใจแสตนบายกันที่แคนทีน เพราะหิวมากตั้งแต่ตื่น คงเพราะเมื่อวันก่อนไม่ได้กินข้าวเย็นกันมัวแต่ห่วงนอน เมนูที่นี่มีเสริ์ฟแบบพอดี ๆ ที่ปลื้มมากๆคือข้าวต้มหมูค่ะ อร่อยมาก ให้10/10 เลยค่ะ เมนูง่ายๆแต่กินแล้วรู้สึกมีแรง ที่นี่เค้าเสิร์ฟข้าวมันไก่ กับไข่พะโล้ด้วยนะคะ อร่อยใช้ได้เลย อื่นๆก็จะเป็นเบรคฟาสต์ทั่วๆไป กาแฟ ขนมปัง ผลไม้ แต่ใดๆก็คือ บรรยากาศสบายๆ ทำให้รู้สึกสงบ ได้อยู่กับตัวเอง และไม่ต้องกังวลว่าวันนี้จะต้องรีบทำภารกิจอะไรบ้าง (นานแล้วนะ ที่ไม่ได้รู้สึกแบบนี้)

วันนี้เราพากันขับรถออกมาแถวชานเมืองค่ะ ขับรถออกมาราวๆ 20 นาที แถวๆวัดต้นเกว๋น พาเด็กน้อยมานั่งเล่นที่ร้าน ดิน คาเฟ่ และเราได้ชิมกาแฟรสชาติดีๆ เปลี่ยนบรรยากาศ ดิน คาเฟ่ เป็นบ้านสวนบรรยากาศสุดอบอุ่นอยู่โซนหางดงค่ะ เดินทางสะดวกมากๆจาก นิมมานก็ขับรถมาเส้นเลียบคันคลองยาวๆเลย บรรยากาศบ้านไม้ผสมปูน เน้นไม้เป็นหลัก แฝงความล้านนาเล็กน้อย ทำให้เราอยากอยู่ที่นี่ไปนานๆ แม้จะมีเด็กๆมาเล่นกันหลายคนแต่ก็ไม่รู้สึกอึดอัดเลย เป็นร้านคาเฟ่ ที่เหมาะกับเด็กอีกร้าน ที่นี่เค้ามีเวิร์คช็อพงานคราฟ งานผ้าด้วยนะ เผื่อใครสนใจ ลองตามมาค่ะ Dincafe.chiangmai แนะนำเลย ที่ดีฟีลกู้ดมาก

เครื่องดื่ม และอาหารที่นี่ รสชาติดี และถูกใจเราทุกอย่างเลย กาแฟจากแม่แจ่มหอมสุดๆ เราขอเรียกที่นี่ ว่าเป็นพื้นที่ผ่อนคลาย เป็นพื้นที่ที่สงบและเต็มไปด้วยพลังงานบวก มานั่งเล่นกับแมว จิบกาแฟ ทานขนม แบบที่ไม่ต้องสนใจโซเชียล ตอนออกมาจากร้านเเรากลับรู้สึกสดชื่น สบายใจ เป็นร้านที่ประทับใจมากๆ อ้อ!!บาริสต้า น่าร้ากกกกกกกกกก ด้วยนะ ^_^

⏰ เวลาเปิด 8.30-17.30 น. (หยุดทุกวันพุธ)​
☎️ 088-269-2580
🚙 มีที่จอดรถ Google Map : https://goo.gl/maps/3StRRikzvoS87kW49

พากันเที่ยวเล่นจนเย็นเรากลับมาที่โรงแรมพักผ่อน นอนอ่านหนังสือ เล่นน้ำกันเหมือนเคย เย็นนี้แพลนไว้ว่าจะออกไปหาของอร่อยกินสักหน่อย เลยขับรถเข้ามาแถวกาดหลวง มาเจอร้านอาหารญี่ปุ่นร้านนึง หน้าร้านคือเตะตามาก คิดว่าต้องอร่อยแน่เลย เข้ามาแล้วก็ไม่ผิดหวังจริงๆนะ เราสั่งข้าวหน้าปลาไหล ราคาดีมาก ที่เห็นนี่ 69-. บาทเอง ข้าวชามใหญ่ ปลาไหลย่างมาแบบพอดีๆ นุ่น หอม10/10 เลย ต่อด้วย ข้าวซอยราเมน ที่กินแล้วอร่อยจนแสงออกปาก โคตรรรรรรรรรรรรรอร่อยเลย รสชาติเข้มข้นกลิ่นเครื่องแกงหอมหวนลึกซึ้งตรึงใจสุด! เผ็ดนะ แต่นัวมากกกกกกกกกกกกก มี 10 คะแนนก็ให้ไปเลย 20 คะแนน อร่อยสุดๆทะลุฟ้าแซลมอน ซาชิมิ เนื้อนุ่มหนา ฟินมาก จานนี้แค่ 69-. บาท คุณภาพเริ่ดกว่าร้านดังอีก ขอบอก ส่วนซูชิหอยนางรมกลิ่นค่อนข้างคาว เราไม่สู้ // แนะนำเลยค่ะ ร้าน Samurai Kitchen サムライキッチン อร่อยสุดจึ้ง!!! มาเชียงใหม่แล้ว มาทานให้ได้นะ

จบจากมื้อเย็นฟินๆ ขับรถกลับมาแวะนิมมานสักหน่อยก่อนกลับเข้าที่พัก จัดขนมปังปิ้ง กับนมมนต์ร้อนๆ ซื้อกลับมาทานที่ห้อง พร้อมๆกับดู Netfilx ความสุขที่มากับความอ้วนสินะ ดีมากที่โรงแรมเราอยู่ใกล้นิมมาน ใกล้ย่านช้อปปิ้ง จะไปไหนก็ใกล้นิดเดียว จบวันที่ 2 แบบอิ่มเอม สุขกาย สบายใจ การอนุญาตให้ตัวเองได้เสพความว่าง สุขกับการที่ไม่ต้องทำอะไรเลย แม้จะเป็นระยะสั้นๆ แต่มันดีมากๆเลยนะ

ตื่นมาเช้านี้ มีฝนตกปรอยๆ ใกล้ถึงเวลาต้องเชคเอ้ากลับกันแล้ว 3วัน 2คืนที่ โรงแรม Hi-Chiangmai เป็น Quality Time แบบทีดีเกินคาด ไหนๆก็ใกล้กลับกันแล้วขอใช้เวลาที่เหลทอกับความว่างให้เต็มที่ อาบน้ำได้นานๆขัดตัว สระผม ประโคมโลชั่น ไม่ต้องรีบเร่งเหมือนทุกวัน นอนกลิ้งเล่นไปมาบนเตียงนุ่มๆ มานั่งเล่นคุยกัน เพลินๆ ตักตวงความสุขและความทรงจำ ประสบการณ์ดีๆกับครอบครัว

วันนี้ลงมาทานข้าวสายๆหน่อยแต่ เด็กน้อยยังอยากเล่นน้ำอยู่ เราเลยคิดว่า จะไม่ไปไหนไกล อยู่นิ่งๆ ทำอะไรง่ายๆดีกว่าเลยปลีกตัวไปทำเล็บหลัวจากที่ไม่ได้เข้าร้านทำเล็บมาหลายปีเพราะไม่มีเวลาเลย ร้านนี้ชื่อ October Nails Cafe อยู่ด้าน ม.ช. คือใกล้กับที่โรงแรม เราเห็นร้านเค้าน่ารักดี มีคาเฟ่ด้วย โชคดีมากที่ไม่ต้องต่อคิว ค่าทำเล็บราคาน่ารัก พนักงานบริการดี ได้เล็บสวยๆกลับบ้าน Full Feel ที่สุดเลย

ก่อนจบทริปนี้ ขอมาสรุปเรื่องที่พักอีกที เผื่อมีใครอยากตามมาจอง Hi Chiangmai Hotel – Nimman โรงแรม ไฮ เชียงใหม่ – นิมมาน

ห้องที่เราพัก คือห้อง 505 Superior King Bed-Direct Booking – Room with Breakfast วิวดีเป็นส่วนตัว เน็ตแรงมาก

เรามีส่วนลดมาให้คนที่ติดตามเราด้วยนะ

Link สำหรับทำการจอง >>> https://live.ipms247.com/booking/book-rooms-179803

Promotion code: reviewsiam

วันจองได้ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 สิงหาคม 2566 เข้าพักได้ตั้งแต่วันนี้ – 31 ธันวาคม 2566 ใครที่คิดว่าอยากมาเที่ยว Green Season เชียงใหม่ หรือใครที่แพลนไว้ว่าปลายปีจะมาเสพความหนาว โปรนี้ดีมาก รีบจองเลยจ้ะ

สอบถามเพิ่มเติม >> Please contact us on  hicm@high.co.th  or call us on +6653215339

ขอบคุณสำหรับการติดตามนะคะ
Follow me : facebook.com/reviewsiam facebook.com/ningfengpowerful
www.ningfengpowerful.com

ใส่ความเห็น